Thói quen ghi chép

Thói quen ghi chép


Nói đến ghi chép chắc hẳn nhiều người nghĩ tới việc ghi chép bài học ở trường, những buổi hop hành, ít ai nghĩ tới việc lưu giữ lại những điều chúng ta trải qua hàng ngày, vì đó là những kiến thức sẽ có lúc ta dùng đến

Sau đây cơ sở sản xuất sổ tay chúng tôi cs những lời khuyên dành cho bạn và phải ghi chép những gì? Phải ghi như thế nào để có những thông tin hữu íchChúng ta nên ghi chép những điều sau: 
1. Tên người, chức vụ, sơ bộ tính cách (hiền, nghiêm khắc, cởi mở, ít nói,.. ) 

2. Những ý chính trong cuộc trao đổi đó để mình sử dụng sau này. 

3. Ngày, tháng, năm, giờ, địa điểm. 

4. Những con số. Con số luôn đóng một vai trò quan trọng trong những thông tin về công việc. VD: số đo, số lượng, những yêu cầu của công việc được thể hiện bằng những con số,… 

5. Những sai sót, lỗi mắc phải trong công việc của mình và của người khác. Học từ thất bại, sai lầm luôn là cách học hiệu quả nếu chúng ta biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm đó. Tuy nhiên phải ghi chép lại chúng ta mới ghi nhớ được. 

6. Những điểm khác biệt trong suy nghĩ của bản thân và người khác. Ghi lại những điểm khác biết này giúp ta dễ dàng trong giao tiếp và học hỏi từ người khác những gì mà ta không có. 

7. Khác biệt trong văn hóa giữa 2 nước: Việt Nam – Nhật Bản. Ghi chép lại những điều này giúp các em ứng xử cho đúng với văn hóa và những qui tắc khi sống và làm việc. 

8. Không có bộ óc nào có thể nhớ hết tất cả những gì đã nhìn, đã nghe, đã làm trong một ngày, Ngoài ra, qua giao tiếp, qua việc làm, chúng ta sẽ nghe được kinh nghiệm của người khác.

Thói quen ghi chép
Cho Mình 5 Sao Nhé!

Trả lời

Close Menu