Rào cản của tư duy và sáng tạo

Rào cản của tư duy và sáng tạo

Tư duy và sáng tạo là chìa khóa thành công chình vì thế những rào cản cần được loại bỏ ngay lập tức, vậy làm thế nào để tìm ra và tiêu diệt nó?

* Sợ thất bại 
Sợ thất bại cũng là nguyên nhân chính gây cản trở tư duy sáng tạo của bạn. Những cách nghĩ mới, cách làm mới thường phải đối mặt với nhiều rủi ro và sự thất bại cao. Vì thế, nhiều người chọn cách an toàn là cứ theo kinh nghiệm sẵn có mà làm. Chính suy nghĩ như vậy sẽ biến bạn trở thành kẻ lười biếng, nhát gan, không dám khám phá, thử những cái mới, dần dần sẽ làm thui chột sự tư suy sáng tạo của chính mình.

* Hài lòng với hiện tại
Đã quà hài lòng với những gì đã có, không muốn sáng tạo ra một con đường mới vì nhiều lý do khác nhau, hơn nữa sự có sẵn lúc nào cũng mang lại cảm giác an toàn cho dù nó có cũ đến mức nào. Nếu bạn là người có tư tưởng chấp nhận sự có sẵn như vậy, hãy nhanh chóng thay đổi, nếu không đó sẽ là rào cản rất lớn đối với việc tư duy sáng tạo của bạn sau này.

* Rặp khuân – máy móc
Thích làm theo cách người khác, làm theo những ý tưởng đã có sẵn, ngại tư duy, luôn giải quyết mọi việc theo hướng mà người khác đã làm, điều đó thật tệ hại nếu không may bạn gặp phải một vấn đề khó mà không có bất kỳ cái đuôi nào để bạn bám vào.

* Không dám thử với những ý tưởng khác
Sáng tạo nghĩa là bạn phải có những suy nghĩ khác về những việc quen thuộc, hoặc hướng giải quyết công việc không giống ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám thử sức với những ý tưởng khác thường đó. Việc không muốn chấp nhận những ý tưởng khác thường đồng nghĩa với việc bạn đang tự ngăn cản khả năng tư duy sáng tạo của bản thân.

*Vượt ra ngoài những quy tắc 
Có thể sẽ phải nhận lấy sự thất bại vì ý tưởng điên rồ của mình, nhưng đó lại là động lực để bạn rèn luyện cho mình kỹ năng tư duy sáng tạo. Hãy vượt qua chính mình. Đừng sợ thất bại, chắc chắn sẽ thành công.
Rào cản của tư duy và sáng tạo
Cho Mình 5 Sao Nhé!

Trả lời

Close Menu