Danh ngôn về sách p3

Danh ngôn về sách P3


Chỉ nên coi việc đọc sách là sự gợi ý, sự nhắc nhở nhận từ những người thông thái từng trải, tựa hồ trái táo của Adam Eva kích thích sự sống phát triển, sưu tầm và chia sẻ các bạn những câu danh ngôn hay về sách sau đây:

– Sách có cùng kẻ thù như con người: lửa, sự ẩm ướt, thú vật, thời gian và ngay chính nội dung của nó (Pôn Valeri) 

– Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay. (Vi Hiền Truyện) 

– Thư viện không nên chỉ là nơi giữ sách, cũng không nên chỉ là nơi đọc sách giải trí nhẹ nhàng. Nó phải là một trung tâm nghiên cứu – sự nghiên cứu mà bất kỳ một con người có lý trí nào cũng cần phải có. (Phêđôrôp) 

– Thái độ cư xử với sách chuẩn bị cho thái độ cư xử với mọi người. Cả cái này lẫn cái kia đều cần thiết như nhau. (N.M.Caramsdin) 

– Kết hợp những điều hiểu biết với những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có – đó là nguyên tắc cần thiết khi lựa chọn sách. (Krupxkaia )

– Dẫu có bạc vàng trăm vạn lạng Chẳng bằng kinh sử một vài pho. (Lê Quý Đôn) 

– Hiện nay chúng ta đang ba hoa về sự cô đơn toàn cầu của nhân loại. Làm thế nào để vượt qua điều đó? Chỉ có đọc sách! Chỉ cuốn sách mới “trò chuyện” với con người không mang tính chất hình thức, mà là một cách tâm tình, khuyên bảo và cung cấp những định hướng cần thiết. Trong sách có những bí mật của đạo đức – quy tắc của lương tâm… (GS.TSKH Mikhain Phiôđôrôvích Nhenasep) 

– Những cuốn sách xấu có thể làm ta hư hỏng cũng như những người bạn xấu vậy (G.Fieldinh) 

– Đọc sách nên đọc bản văn cho kỹ, nhấm từng chữ một mới thấy thú vị, thấy chỗ nào không hiểu thấu được thì nghĩ cho kỹ, nghĩ không ra mới xem chú giải, như thế mới có ý vị. (Lê Quý Đôn) 

Danh ngôn về sách p3
Cho Mình 5 Sao Nhé!

Trả lời

Close Menu