Danh ngôn về sách p1

Danh ngôn về sách P1


Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau, sau đây gửi tới các những câu danh ngôn hay về sách được sưu tầm và tổng hợp

– Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy. (Mann Horace) 

– Nếu đọc nhiều mà không suy nghĩ thì anh sẽ tưởng rằng mình biết nhiều, còn nếu suy nghĩ nhiều trong lúc đọc thì hẳn anh sẽ thấy mình biết ít. (Vonte) 

– Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú. (Môngtexkiơ) 

– Học ở đâu? Học ở trường, học trong sách vở, học lẫn nhau và học ở dân. (Hồ Chí Minh) 

– Bạn hãy đọc sách đi! Và mong sao trong đời bạn sẽ không có ngày nào mà bạn không đọc dù chỉ một trang sách mới. (C.Pautốpxki) 

– Đọc một cuốn sách xấu thì thà không đọc còn đỡ tệ hại hơn. (Biêlinxki) 

– Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời cũng là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ (X. Xmailôx) 

– Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy. (V.Ôbrưsép) 

– Sách vở đầy bốn vách Có mấy cũng không vừa (Nguyễn Du) 

– Đọc sách không nhiều thì gan dạ không vững mà can đảm không lớn, lý nghĩa sâu sắc không tinh thì tâm địa không tế nhị. (Sách Nhị vị) 

– Sách là bạn thân của cô tịch. Nó nuôi dưỡng sự cởi mở cá nhân chủ nghĩa. Trong việc đọc sách của mình, người ta tự xét mình để có vài cơ hội để gặp được chính mình. (Defence des Lettres) 

– Để vàng, để bạc không bằng để sách cho con. (Ngạn ngữ Việt Nam) 

– Trước những cuốn sách, tất cả mọi thứ đều mờ nhạt đi. (A.Sêkhốp) 

– Sách giải trí cũng có lợi cho sức khỏe như tập thể dục. (Cant) 

– Sách giúp cho ta làm việc tốt hơn, hiểu được con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tối tăm nhất của cuộc đời (A. Upit) 

– Chỉ có thái độ coi sách là báu vật tinh thần quan trọng nhất và vĩnh cửu mới tạo nên thái độ coi trường học là cái nôi của dân tộc. (Xukhômlinxki) 

– Một cuốn sách tốt là một người bạn thân thiết không lừa gạt ai bao giờ. (G.D.Pixêrêcuôi) 

– Tôi bước chân vào thư viện và khép cửa lại. Như thế là tôi đã tách khỏi tính tham lam, lòng tự ái, tệ say rượu và sự lười biếng củng tất cả những thói hư tật xấu do cái dốt nát, sự vô công rỗi nghề và cảnh sầu tư sinh ra. Tôi đắm mình vào cái vĩnh hằng giữa những tác giả tuyệt diệu với một niềm tự hào, với một cảm giác thỏa mãn đến mức cảm thấy thương hại tất cả các ông quan lớn sang trọng và giàu có nhưng không được hưởng niềm hạnh phúc này. (D. Henziut) 

– Đọc sách không cần nhiều, đọc một chữ đem áp dụng làm việc được một chữ, thế là được. (Lê Quý Đôn) 

– Một cuốn sách tốt mở ra thì gợi niềm hy vọng, khép lại thì đem đến điều hữu ích (M.Ancôt) 

– Đọc sách mau quá hoặc chậm quá sẽ không hiểu được gì cả. (Blaise Pascal) 

– Sách vở là con tàu tư duy vượt qua sóng nước thời gian và trân trọng chở những hàng hóa quý giá từ thế hệ này sang thế hệ khác (P.Bêcơn) 

– Hãy luôn có trên tủ sách một cuốn sách mới, trong nhà một chai rượu vang đầy và trong vườn một bông hoa tươi (Ê. Epiquaya) 

– Đọc nhiều sách là tốt, nhưng vấn đề là đọc như thế nào. (Ngạn ngữ Hy Lạp)

Danh ngôn về sách p1
Cho Mình 5 Sao Nhé!

Trả lời

Close Menu