Bí ẩn hình vẽ trong sổ tay của Leonardo da Vinci

Bí ẩn hình vẽ trong sổ tay của Leonardo da Vinci


Leonardo di ser Piero da Vinci sinh ngày 15 tháng 4 năm 1452 là thiên tài vĩ đại của nhân loại, ông có sức sáng tạo phi thường và là người toàn năng trong tất cả các lĩnh vực: một họa sĩ, nhạc sĩ, nhà điêu khắc,  kỹ sư,  kiến trúc sư,  bác sĩ, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên.Leonardo da Vinci luôn mang bên mình một cuốn sổ tay vì ông ý tưởng có thể lóe lên mọi lúc mọi nơi, ông dùng chính thiên phú nghệ thuật của mình để ghi lại các ý tưởng.

Các nhà khoa học đã cố gắng phục hồi lại cuốn sổ tay codex của Leonardo da Vinci nhằm tìm kiếm câu trả lời: Tại sao ông lại ẩn bức hình này đi?Ông luôn là người nổi tiếng bí ẩn, luôn giấy những ý nghĩa lồng ghép, hình ảnh và mật mã trong các tác phẩm của mình để rồi các hậu bối sau này phải đau đầu khám phá.

Nhiều lần được bình chịn là vị thiên tài toàn năng, là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người biết đến ông, không thể ai có thể lý giải tại sao ông có thể am hiểu nhiều lực vực như thế, quan trọng hơn là sự sáng tạo không ai sánh bằng.

Mới đây sổ tay codex Arudel của ông người ta đã phát hiện một vết xóa có cố ý, chính vì vết mờ bị xóa này đã khiến các nhà khoa học đã tò mò nghiên cứu để tìm ra câu hỏi vết xóa đó là gì và tại sao ông lại xóa nó??

Việc phục hồi vết xóa được có chuyên gia và công nghệ mới nhất của thư viện Anh với kỹ thuật tạo ảnh đa quang phổ (multispectral imaging).Công nghệ này thường được các chuyên gia áp dụng với những tác phẩm nghệ thuật của nhiều bậc thấy nổi tiếng mà Cuốn Codex Arudel 263 là một trong số rất nhiều cuốn sổ tay của Da Vinci.

Một trong số đó được tỷ phú Bill Gate mua lại để trở nên cuốn sổ tay sổ da cao cấp đắt giá nhất thế giới như vậy cho thấy giá trị mà những gì Leonardo da Vinci để lại là vô cùng to lớn

Trong quá trình phục hồi hình ảnh bị xóa, bộ lọc ánh sáng được sử dụng để chụp ảnh huỳnh quang, giúp hé lộ bức vẽ ẩn trên trang giấy trông giống như hình một người đàn ông khỏa thân!Christina Duffy, một nhà khoa học bảo tồn tại Thư viện Anh cho biết “Các bức ảnh dấy lên những câu hỏi thú vị về nguyên nhân hình vẽ ra đời và sau đó bị xóa đi” còn một vài ý kiến cho rằng, hình vẽ này thể hiện sự ghen tị của da Vinci đối với Michelangelo, nhân vật nổi tiếng cùng thời có quan hệ không mấy tốt đẹp với mình.

Da Vinci chỉ đơn giản thực hiện bức vẽ này theo trí nhớ và sau đó xóa nó đi, bởi vì ông không muốn mọi người nghĩ rằng ông ngưỡng mộ đối thủ của mình Michelangelo. Có thể nói dù là những người đơn giản nhất hay những thiên tài vĩ đại, đôi khi cũng rất…”trẻ con”

Hy vọng bài viết này sẽ hưu ích cho các bạn.

Bí ẩn hình vẽ trong sổ tay của Leonardo da Vinci
Cho Mình 5 Sao Nhé!

Trả lời

Close Menu